Tại sao dùng đúng liệu trình vẫn chưa trị khỏi bệnh vảy nến?

Câu hỏi: 

“Chào Bác sĩ, Tôi đã dùng thuốc theo đúng liệu trình của bác sĩ tư vấn với hướng dẫn ăn uống hợp lý. Nhưng thuốc đã gần hết mà bệnh cũng mới giảm được thôi chứ chưa dứt điểm. Bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc này cho tôi được không?”

Trả lời:

  • Bệnh vẩy nến là một trong những bệnh nấm da có tỷ lệ chữa trị khỏi trên 80%. Đặc biệt tỷ lệ này sẽ có thể tăng lên nếu như thuốc thích nghi tốt và hợp với da.
  • Khi dùng thuốc theo liệu trình điều trị vẩy nến của bác sĩ kê, tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Nếu như bệnh nhẹ thì liệu trình từ 2-3 tháng, bệnh nặng cần tối thiểu là 3 tháng. Và bệnh sẽ trị khỏi có từ tháng thứ 4 hoặc 5.
  • Nếu như sau 5 tháng điều trị bệnh chỉ mới giảm được 65% thì bạn không phải quá lo lắng. Bạn nên tiếp tục dùng thêm 1 liệu trình để được trị dứt điểm luôn nhé.
  • Nguyên nhân bệnh vẩy nến đầu tiên là cho vùng da bị tổn thương quá mạng, vẩy ngày càng dày và cứng lại. Đồng thời, bệnh lâu năm thì đã có sự can thiệp của quá nhiều loại thuốc tây. Với tác dụng phụ của thuốc tây làm cho da bị chai lì và khả năng thích ứng với thuốc đặc trị nấm da
  • Khi dùng thuốc chữa vẩy nến hay chữa trị nấm da nói chung. Bạn không nên quá vội vàng về kết quả chữa trị. Bởi vì, bệnh nấm da cần thời gian lâu hơn những bệnh khác. Nhưng đảm bảo bệnh không tái phát lại sau này nhé.

Hãy để lại những câu hỏi mà bạn thắc mắc liên quan về chữa nấm da, Bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *