Tác dụng phụ khi chữa nấm da bằng thuốc tây là gì?

Chữa nấm da bằng thuốc tây được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để chữa bệnh. Thuốc tây hỗ trợ người bệnh rất tốt trong việc khống chế triệu chứng bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ kèm theo những tác dụng phụ khi dùng thuốc tây để chữa trị.   

Tác dụng của thuốc tây

Thuốc tây là một phần quan trọng trong việc giúp mọi người thoát khỏi bệnh nấm da. Khi sử dụng thuốc tây thì thuốc sẽ có tác dụng kháng viêm và và khả năng kháng khuẩn cực tốt.

 

Tác dụng của thuốc tây khi chữa nấm da

 

  • Ngoài ra, thuốc còn gây ức chế và tiêu diệt loại bỏ tất cả các loại nấm đang ký sinh trên da.
  • Hơn thế nữa, thì vết thương sẽ từ từ và nhanh chóng khô đi do các thành phần của thuốc có tác dụng hút ẩm da. Làm cho vết thương khô và bong tróc tái tạo da tốt hơn.
  • Lợi ích là đấy, nhưng đâu đó trong thành phần thuốc chứa nhiều chất khác ảnh hưởng đến cơ thể và da. Từ đó, gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.

Một số tác dụng phụ của thuốc tây

Buồn nôn

Đa số người bệnh thường hay có cảm giác buồn nôn. Cùng với đó, người bệnh cảm thấy chóng mặt, hoa mắt và hay mệt mỏi sau khi tiêu hao nhiều sức lực sau khi sử dụng thuốc tây để loại bỏ nấm trong da như Griseofulvin, Itraconazol, Ketoconazol, Fluconazol.

Buồn nôn

Rối loạn tiêu hóa

Cơ thể không chỉ thấy buồn nôn mà còn gây tình trạng rối loạn dạ dày, đường ruột. Ảnh hưởng đến hệ thống cơ quan tiêu hóa của người bệnh. Thường thì người bệnh sẽ đầy hơi, táo bón hoặc là tiêu chảy tùy thuốc vào cơ địa mỗi người. Tình trạng này xảy ra với một số thuốc như Ketoconazol, Nystatin.

Rối loạn tiêu hóa

Ngộ độc gan

Trong thành phần thuốc Ketoconazol có chứa nhiều độc tính cao. Điều này có khả năng làm tăng enzym gan và lipid trong máu cao. Khi đó, gan sẽ chịu nhiều tác động từ những thành phần của thuốc khác. Từ đó làm cho gan dễ bị ngộ độc đặc biệt là những người có tiền sử bệnh về gan.

Rụng lông, tóc

Tình trạng rụng tóc hay rụng lông cũng không loại trừ khi trị bệnh nấm da bằng phương pháp tây y. Trong giai đoạn đầu thì tóc rụng ít và từ từ. Nhưng khi càng dùng lâu dài thì tóc trở nên thưa thớt. Nếu như nặng hơn thì có thể bị hói tóc và lông không thể mọc lại được. Xảy ra với một số loại thuốc như Itraconazol, Fluconazol.

Rụng lông, tóc

Tác dụng phụ khác của thuốc tây

Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ gặp triệu chứng khác như sốt, cơ thể thường thấy đau nhức. Đồng thời, chức năng của thận cũng sẽ suy giảm như khả năng đào thải chất độc yếu đi khi dùng thuốc Amphotericin B.

Để có thể không có những tác dụng phụ ảnh hưởng thì người bệnh nên sử dụng thuốc đặc trị nấm da đông y với thành phần 100% từ thảo dược sẽ an toàn cho làn da và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Tóm lại, không thể nói thuốc tây là phương pháp điều trị tốt, cũng chưa hẳn là điều trị tốt. Người bệnh nên cần có sự tư vấn và sử dụng theo hướng dẫn của những người có chuyên môn để tránh mất tiền của mà bệnh ngày càng nặng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *