Nguyên nhân rụng tóc là gì và những phương pháp giúp tóc dài, dày hơn

Hiện nay, tình trạng rụng tóc ở phụ nữ lẫn đàn ông diễn ra ngày càng nhiều. Nguyên nhân rụng tóc chủ yếu bắt nguồn từ những yếu tố gì? Và làm thế nào để khắc phục tóc rụng hiệu quả giúp tóc nhanh chóng phục hồi.

Nguyên nhân rụng tóc

Một số nguyên nhân khiến cho tóc ngày càng rụng nhiều hơn mà đa số mọi người không quan tâm đến và làm ảnh hưởng đến da đầu như:

  • Thành phần dầu gội:

Thường ngày mọi người đa phần sử dụng các dầu gội trên thị trường ngày nay. Các thành phần trong sản phẩm này có chứa rất chất gây kích ứng cho da đầu. Do đó, sinh ra nhiều mảng gàu làm cho da đầu ngứa.

  • Cào, gãi:

Rụng tóc được hình thành do những hành động vô tình làm thương tổn đến da đầu. Với những hành vi như cào, gãi, chà xát da đầu do ngứa khó chịu do vi khuẩn tấn công.

  • Nắng nóng:

Mặt khác, với điều kiện môi trường tự nhiên cũng phần nào làm ảnh hưởng đến da đầu. Khi thời tiết nắng nóng, mồ hôi thường hay ra nhiều và thẩm thấu vào da đầu. Nên nấm dễ phát triển và làm cho chân tóc không có khả năng trụ vững trên da.

  • Tóc chưa khô:

Ngoài ra, vào ban đêm thường để tóc còn ẩm nước và đi ngủ, làm cho da đầu ẩm ướt. Cũng khiến cho tóc dễ bị rụng và nấm dễ sản sinh hơn trong điều kiện thời tiết này.

nguyên nhân rụng tóc từ đâuKhi tóc rụng nhiều và liên tục trong một thời gian thì sẽ khiến khu vực tóc rụng không thể hình thành được và gây ra tình trạng hói đầu. Điều này sẽ làm cho người bị rụng tóc luôn trong trạng thái lo sợ và rụt rè. Hơn thế nữa, họ phải đối mặt với việc trị nấm da đầu nếu như tình trạng này kéo dài.

Phương pháp chữa rụng tóc

Tình trạng tóc rụng ngày càng nhiều và ở mọi lứa tuổi. Tóc rụng gây ra nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc. Chính vì thế, người bệnh cần phải biết phương pháp nào giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc.

Nguyên nhân bệnh từ đâu thì người bệnh sẽ tập trung vào yếu tố đó để điều trị bệnh. Với nguyên nhân chính khiến cho tóc rụng và hói chủ yếu là nấm. Do đó, người bệnh cần phải triệt tận gốc nấm từ bên trong da đầu thì mới giảm bớt tình trạng rụng tóc.

Các thành phần có trong thuốc đặc trị nấm da đầu DERMACARE PLUS hoàn toàn từ thảo mộc. Vì thế, thuốc sẽ không gây ác tính hay mẫn cảm với da đầu. Đồng thời, dễ dàng tiêu diệt được các nấm dưới da không xuất hiện mảng gàu.

thuoc dac tri nam da dau

Kết quả sau khi tiến hành dùng thuốc gội là tóc được chắc khỏe, không còn thấy tóc rụng mỗi khi chải. Đặc biệt hơn, với các thành phần thuốc đặc trị nấm da này sẽ làm cho mái tóc dày và trở nên đen mướt hơn rất nhiều.

Những cách giúp tóc dài và dày hơn

  • Thay đổi thói quen dùng dầu gội: Chuyển tất cả các sản phẩm dầu gội, dầu xả hiện tại bằng các loại dược liệu với tinh chất từ tự nhiên để bảo vệ da đầu được an toàn.
  • Thường xuyên vệ sinh tóc: Không nên để da đầu bẩn trong thời gian lâu, vì sẽ giúp nấm có điều kiện phát triển và sinh sản. Vì thế, mỗi tuần nên gội từ 2-3 lần để da đầu và tóc được sạch sẽ và chắc khỏe mỗi ngày.
  • Dùng chất dưỡng ẩm tóc: Cung cấp các dưỡng chất hàng tuần như sử dụng tinh dầu để hấp tóc, hay uống vitamin dưỡng tóc. Giúp cho tóc được suôn mượt và kích thích tóc phát triển nhanh và dày hơn.

chữa rụng tóc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *