Nấm móng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nấm móng ở trẻ em chủ yếu do nấm Dermatophytes và nấm Candida gây ra. Tuy nhiên, với khả năng nhận thức của trẻ thì khó có thể nhận biết được bệnh nhanh chóng. Nếu như bệnh nấm móng không điều trị thì có nguy hiểm đến trẻ không? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi này.

Nguyên nhân trẻ em bị nấm móng?

Nguyên nhân nấm móng chính hình thành nên bệnh là do nấm men Dermatophytes và nấm sợi Candida. Đây là 2 nấm khiến cho móng bị tấn công mạnh. Khi nấm di chuyển xuống dưới vùng móng sẽ dễ viêm nhiễm, ngứa và gây khó chịu.

Với một số nguyên nhân như:

  • Không thường xuyên vệ sinh móng trước khi ăn và sau khi chơi.
  • Thực hiện vệ sinh móng cho bé chưa đúng cách.
  • Vết chày xước da ở vị trí ngón tay
  • Ngoài ra, có thể lây từ những hành động nắm tay của người đang mắc phải nấm móng.

bieu hien nam mong

Nấm móng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nấm móng ở trẻ em không phải quá nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề khác như:

  • Sức khỏe: Nấm móng nếu như không điều trị sớm thì nấm sẽ ăn mòn, làm móng nhanh mục. Đồng thời, nấm sẽ làm da bị viêm nhiễm, gây thương tổn móng. Nếu như tình trạng này kéo dài và không tiến hành chữa trị cho trẻ thì cơn đau hay kéo tới. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh khác.
  • Thẩm mỹ: Đặc biệt, nấm móng khi không chữa sớm sẽ có khả năng móng hoại tử là rất cao. Từ đó, làm mất thẩm mỹ cũng như làm cho bản thân trở nên tự ti hơn.

Ngoài ra, nấm móng rất dễ lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc với người bệnh. Đặc biệt, lây từ móng này sang móng khác khi không chữa nấm da kịp thời.

nam mong gay nguy hiem

Điều trị nấm móng ở trẻ em thế nào?

Nấm móng ở trẻ em không quá khó để điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, với trẻ em tuyệt đối không được lơ là. Đặc biệt, người mẹ cần phải điều trị kịp thời và chính xác cho trẻ. Với những bé là trẻ sơ sinh, việc tiến hành chữa nấm móng càng phải thận trọng hơn.

  • Dùng thuốc tây để chữa nấm móng:

Dùng thuốc tây chữa nấm móng được xem là phương pháp không tốt trong nhiều cách chữa nấm da. Bởi vì trong thành phần của thuốc tây chứa nhiều kháng sinh. Chất này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và còn gây ra một số tác dụng phụ khi dùng.

  • Dùng phương pháp dân gian:

Phương pháp dân gian chữa nấm móng được áp dụng nhiều. Một số người dùng dầu dừa chữa nấm móng, nhưng chỉ phù hợp với người lớn. Với da trẻ sơ sinh còn mỏng và không dễ thích ứng với những các sơ chế từ nguyên liệu dân gian. Do đó, bệnh nấm móng có thể không giảm mà còn lan nhiều móng hơn.

  • Dùng thuốc đông y:

Với những bé nên có cách chữa trị bệnh an toàn và lành tính. Bằng cách dùng thuốc đặc trị nấm da có thể chữa nấm móng hiệu quả. Nguyên liệu cũng như công dụng của thuốc giúp cho nấm được tiêu diệt và móng được phục hồi như ban đầu.

Chính vì thế, để bào vệ làn da cho bé đồng thời chữa hết bệnh nấm móng, người mẹ cần phải lựa chọn cách chữa bệnh nào vừa an toàn vừa đem lại hiệu quả. Từ đó, tránh được những vấn đề phát sinh khác trong quá trình điều trị nấm móng.

Xem thêm: Chữa lang ben bằng vỏ bưởi theo phương pháp dân gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *