Nguyên nhân bị nấm móng tay, chân và cách điều trị.

Bệnh nấm da móng tay này do nhiều loại vi nấm gây ra, có thể kể đến như Dermatophytes và nấm Candida, và một số loại nấm ít gặp hơn như: fusarium, aremonium sp, scopulariopsi, critalidium sp, apergielus sp. Bệnh này đặc biệt chỉ xuất hiện ở vùng móng chân, móng tay, hoặc đôi khi có ở tóc. Tính lây lan của bệnh nấm móng tay là rất cao thông qua thói quen các sinh hoạt hàng ngày.

nam ngon tay ngon chan

Nguyên nhân gây nên nấm móng tay, chân. 

  • Thời tiết nóng ẩm vào mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm phát triển
  • Lao động, tiếp xúc với chất bẩn và vệ sinh không sạch sẽ (đặc biệt là kẽ chân)
  • Đeo găng tay, tất chân liên tục làm cho móng bị bí bách

nam mong tay chan

Triệu chứng nhận biết bạn bị nấm móng tay, chân. 

Dựa vào từng tác nhân gây bệnh mà người ta chia bệnh nấm móng ra làm 2 loại và có triệu chứng đặc trưng như:

  • Nấm móng tay chân, do vi nấm trichophyton: Đối với nấm móng do nguyên nhân xuất phát là từ vi nấm trichophyton thì thường gây ra dấu hiệu bên ngoài như: móng dày hơn, có những nếp gấp ly trên bề mặt móng, màu móng cũng trở nên trắng đục và trở nên nông hơn. Khi tổn thương nặng hơn thì các chấm trắng xuất hiện gần gốc móng và đôi khi là toàn bộ móng bị thương tổn hoàn toàn.
  • Nấm móng do vi nấm candida: Đối với nấm móng do vi nấm candida có thể xuất phát từ một số triệu chứng khác với do nấm trichophyton như: Vùng móng trở nên đỏ ửng và đau hơn, có thể có dịch tiết xuất hiện. Khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện một số dấu hiệu nặng hơn như viêm gốc móng, tổn thương phì đại móng, móng trở nên sần sùi và có dạng sọc…Tệ hơn nữa là toàn bộ móng bị hủy hoại hoàn toàn.

trieu chung nam mong tay chan

Những lưu ý cho người đang mắc bệnh nấm móng tay, chân. 

Cần phải phát hiện ra bệnh sớm ngay khi có hiện tượng lạ trên móng tay, móng chân. Điều trị sớm và kịp thời đúng phương pháp để tránh bệnh diễn biến nặng gây ra những khó khăn khi điều trị bệnh, làm cho việc trị bệnh nấm da lâu dài hơn, tốn kém hơn. Tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường và các chất gây bệnh

lu y nam tay chan

Chỉ tiếp xúc với nước khi cần thiết như tắm gội hàng ngày tránh làm cho nấm có môi trường phát triển. Không ăn các đồ tanh như hải sản.

Thuốc đặc trị cho bệnh nấm móng tay, chân. 

Thuốc trị nấm da móng tay, chân DermaCare Plus được bào chế từ công thức bí truyền 5 đời gia truyền. Đặc trị các bệnh nấm ngoài da: Nấm á sừng, nấm móng tay, móng chân Hà ăn chân, viêm da cơ địa; chàm khô (eczema) Nước ăn tay chân, nấm tổ đỉa, nấm tóc Nấm kẽ chân, nấm da đầu Hắc lào, lang beng, lác đồng tiền Vảy nến và các bệnh nấm da khác Ngoài ra thuốc nấm da DERMACARE PLUS còn điều trị các loại mụn bọc, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn sẩn, mụn mủ; mụn u nang, mụn trứng cá. Và đồng thời trị các vết do côn trùng cắn, giảm ngứa đau ngay lập tức sau khi bôi.

nam da toan than

Thuốc 100% không tác dụng phụ. Phụ nữ có thai, cho con bú & trẻ em từ 8 tuổi đều dùng được thuốc.

thuoc-chua-nam-da-med-skin-355-10Xem thêm: Trị vảy nến tận gốc triệu chứng và cách điều trị an toàn tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *