Tác hại khi nhuộm tóc nhiều lần là gì?- CẢNH BÁO UNG THƯ

Khác với nhu cầu ăn no, mặc đẹp ngày xưa. Thời đại ngày nay, việc làm đẹp của mọi người đang có xu hướng tăng cao. Vẻ bề ngoài và ngoại hình đang thu hút sự quan tâm lớn. Đặc biệt, nhuộm tóc là một cách làm đẹp để bắt kịp với xu hướng và thay đổi bên ngoài. Tuy nhiên, mọi người không thể ngờ việc nhuộm tóc đang đe dọa đến tính mạng của bạn. Cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Thành phần của thuốc nhuộm tóc

Để có được mái tóc với nhiều màu khác nhau thì cần phải có chất tác động đến tóc. Đó chính là thuốc nhuộm tóc.

Thuốc nhuộm có dạng kem hoặc dạng lỏng để dễ dàng pha trộn với nhau. Đa phần các loại thuốc nhuộm trên thị trường có 2 thành phần chính, đó là:

  • Màu: Chứa các tiền chất màu và chất kiềm, chủ yếu là amoniac hoặc monoethanolamine với công dụng làm dãn nỡ tóc.
  • Hình thành màu: Là dung dịch ổn định hydrogen peroxide. Chất này có tác dụng oxy hóa và tẩy màu tóc ban đầu.

Các loại thuốc nhuộm tóc có chứa lượng lớn chất hóa học. Ngoài những chất trên còn có một số chất như aminophenol, naphtol, ethanol,… Nhuộm tóc giúp bạn đẹp hơn nhưng kèm theo đó là những tác hại khi nhuộm tóc mà bạn không mong muốn.

thuoc nhuom toc

Tác hại khi nhuộm tóc

Thay đổi màu tóc sẽ giúp bạn trong trẻ đẹp và mới mẻ hơn. Nhiều người nhuộm tóc còn thể hiện được tính cách và phong thái riêng biệt của bản thân. Tuy nhiên, nếu như nhuộm tóc quá nhiều lần trong 1 năm sẽ có tác hại như sau:

Tác hại khi nhuộm tóc gây nấm da đầu

Các loại thuốc nhuộm chủ yếu là các chất hóa học mạnh và gây hại đối với da. Khi thuốc tiếp xúc với da đầu sẽ cảm giác đau rát và nóng lên. Thêm vào đó, da sẽ dễ bị kích ứng và sưng đỏ lên.

Với thời gian lâu, da đầu càng ngày càng yếu, sẽ xuất hiện các mảng gàu trắng, ngứa và bong tróc liên tục. Đặc biệt hơn khi bị nấm ngứa cần phải tiến hành chữa nấm da đầu sớm và kịp thời. Từ đó, làm giảm khả năng lây lan và nặng hơn.

tac hai khi nhuom toc gay nam da dau

Tác hại khi nhuộm tóc gây hư tổn tóc

Không chỉ làm tổn thương đến da đầu, mà thuốc nhuộm còn ảnh hưởng trực tiếp đến tóc. Khi nhuộm tóc, các hóa chất thẩm vào từng sợi tóc. Độ ẩm của tóc giảm dần do tiếp xúc quá nhiều thuốc nên tóc rất dễ khô và xơ xát. Nên tóc không còn mềm mượt như trước, gây hư tổn, kèm với đó là rụng tóc.

Tac hai khi nhuom toc gay hu ton toc

Tác hại khi nhuộm tóc gây ung thư

Những công việc thường xuyên tiếp xúc với thuốc nhuộm hay nhuộm tóc nhiều lần có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư. Bởi vì có hơn 5000 hóa chất khác nhau trong thành phần thuốc nhuộm tóc. Mà một trong số các thành phần này là tác nhân của ung thư.

Một số bệnh ung thư mà người bệnh thường hay gặp đó là:

  • Ung thư vú: Tỷ lệ phụ nữ bị ung thư vú cao hơn rất nhiều lần, gấp đến 10 lần nếu như thường xuyên nhuộm tóc.
  • Ung thư máu: Việc sử dụng thuốc nhuộm còn tăng khả năng ung thư máu và tủy xương.
  • Ung thư bàng quang: Theo kết quả khảo sát từ các thợ làm tóc, tiếp xúc với thuốc nhuộm thì có nguy cơ ung thư bàng quang cao.

Rối loạn nội tiết.

Ngoài các vấn đề về ung thư hay tổn hại đến da đầu, thuốc nhuộm còn là mối nguy hiểm đối với vấn đề rối loạn nội tiết tố. Khi các hóc-môn bị thay đổi kể cả nam và nữ thì sẽ dẫn đến mệt mỏi, tâm tính thay đổi, tâm lý căng thẳng hơn. Đặc biệt còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thiêng chức làm cha, mẹ của mỗi người.

Tác hại khi nhuộm tóc đối với da đầu và sức khỏe bị tác động khá lớn. Không có một thông số chính xác và cụ thể để đo lường được mức độ nguy hiểm của bệnh. Vì thế, trước khi quyết định nhuộm tóc cần phải kiếm tra và tìm kiếm những loại thuốc thật sự an toàn. Không chứa chất gây hại và tổn thương da đầu.

Đặc biệt, khi bị nấm da đầu cần dùng thuốc đặc trị nấm da đầu thảo dược để điều trị tận gốc khi phát hiện. Đồng thời, thực hiện một số biện pháp ngăn ngừa, phòng chống bệnh ung thư phát tán nhanh hơn.

 Xem thêm: Bệnh mề đay có nguy hiểm không – Cách phòng ngừa mề đay hiệu quả tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *