Một số mẹo giúp bạn bảo vệ da đầu trong mùa mưa khi bị nấm da đầu

Nấm da đầu trong mùa mưa khiến bạn cảm thấy khó chịu vì nấm gàu xuất hiện dày đặc hơn. Hơn hết, các triệu chứng nấm da đầu sẽ ngày càng nặng hơn. Nếu như không có cách trị nấm da đầu và phòng ngừa thích hợp. Dưới đây là một số mẹo chia sẽ để các bạn tham khảo khi bị nấm da đầu trong mùa mưa.

Một số mẹo bảo vệ da đầu trong mùa mưa

Để bảo vệ da đầu và mái tóc của bạn trong trạng thái tốt nhất. Đặc biệt khi bị nấm da đầu trong mùa mưa với thời tiết bắt đầu có những cơn mưa rào, thì chúng ta cần phải bỏ túi một số mẹo như sau:

Không gội đầu mỗi ngày

Với những ngày nắng nóng, mồ hôi thường hay điều tiếc ra nhiều trên da đầu. Đây là điều kiện rất tốt đối với nấm dermatophyte sinh trưởng.

Sau những ngày hoạt động và làm việc bên ngoài thì da đầu sẽ rất bết và hôi. Nên nhiều người thường xuyên gội đầu. Tuy nhiên, khi bạn gội mỗi ngày da đầu sẽ dễ bị mòn và mỏng. Khi đó, da đầu không còn lớp bảo vệ nên cũng dễ sinh nấm gàu ngứa.

Đặc biệt hơn, vào những ngày mưa, cũng ít tiết mồ hôi nên có thể giãn cách thời gian để gội. Vừa giúp tóc được khô thoáng, tránh được tình trạng ẩm ướt, giúp nấm không thể tấn công.

dung nuoc am goi dau

Dùng nước ấm để gội đầu

Nước ấm có công dụng hữu ích đối với da đầu, giúp phá vỡ các mảng bám của nấm trên da. Chính vì vậy, thay vì sử dụng nước lạnh sẽ kích thích mầm bệnh thì nên dùng nước ấm để gội đầu. Điều này có thể giảm được cơn lạnh buốt của da đầu vào mùa lạnh vừa làm cho nấm không thể phát triển. Một trong những mẹo rất tốt khi chữa nấm da đầu.

Vệ sinh nón, mũ bảo hiểm

Nón hay mũ bảo hiểm là vật dụng không thể thiếu khi ra đường của bất kỳ ai. Vào nhừng ngày mưa thì nón rất dễ bị ẩm ướt và có mùi hôi.

Chính vì thế, việc vệ sinh nón để dùng là rất cần thiết giúp mũ vừa sạch và không sinh nấm ngứa da đầu. Sử dụng các loại tẩy rửa chuyên dụng làm sạch nón an toàn đối với tóc và da da đầu.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm 1 nón bảo hiểm khác để có thể thay thế trong những ngày mưa khi bạn không vệ sinh nón khô nhanh chóng.

ve sinh non bao hiem

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Việc lựa chọn loại dầu gội để sử dụng rất quan trọng, đặc biệt hơn đối với những ai đang bị nấm da đầu. Dùng các loại dầu gội có chứa các hóa chất hay có độ tẩy, bào mòn da đầu cao thì sẽ không tốt.

Để khắc phục vấn đề này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuyển sang các loại dầu gội thảo dược, dầu gội có thành phần thiên nhiên. Vừa an toàn cho da đầu, vừa giúp làm sạch nấm gàu và mảng ngứa hiệu quả.

Mặt khác, mọi người cũng cần lưu ý trong vấn đề vệ sinh da đầu. Nên thực hiện nhẹ nhàng, không cào gãi mạnh, rất dễ làm tổn thương da. Thêm vào đó, luôn để tóc trong trạng thái khô thoáng, không ẩm ướt vì nấm sẽ dễ sinh trưởng và phát triển.

Cách trị nấm da đầu hiệu quả

Với những mẹo bảo vệ da đầu khi bị nấm da đầu trong mùa mưa. Người bệnh cần phải kết hợp cách trị nấm da đầu để tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả nhất.

Việc thay đổi dầu gội là một trong những cách rất tốt, chuyển sang các loại dầu gội thảo dược. Đặc biệt, dùng thuốc chuyên đặc trị nấm da đầu DERMACARE PLUS mỗi ngày sẽ nhanh chóng trị tận gốc. Từ đó, nấm ngứa dễ dàng biến mất khỏi da đầu và không còn gàu ngứa. Đồng thời mang đến cho bạn một mái tóc mềm mượt và đen óng.

nam da dau medi skin

XEM THÊM: Bệnh viêm nang lông – Những vị trí thường dễ bị viêm nang lông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *