Những điều cần làm khi mắc bệnh vảy nến vào mùa hè

Bệnh vảy nến thường hay cảm thấy nóng nực và chảy nhiều mồ hôi vào những ngày của mùa hè. Đồng thời, những vùng da vảy nến trở nên khó chịu, ngứa liên tục hơn. Tuy nhiên, mùa hè cũng là mùa mà nấm phát triển chậm nhất và dễ tiêu diệt nấm. Do đó, người bệnh cần có những hoạt động nào giúp bệnh vảy nến nhanh khỏi hơn.

Chăm sóc da vảy nến cẩn thận

Với những thời tiết nắng nóng, mọi người luôn phải giữ cho da thường xuyên không bị mất nước. Nguyên nhân do nhiệt độ tăng làm da trở nên khô và đổ mồ hôi nhiều hơn. Đặc biệt đối với người bị vảy nến, các vùng da dễ bong tróc vảy lên. Điều này khiến cho bệnh diễn biến phức tạp, dễ lây lan và nặng hơn nếu như không xử lý kịp thời.

Chính vì thế, với khí hậu này người bệnh cần phải chú ý đến làn da của mình bằng cách:

  • Thường xuyên vệ sinh vùng da sạch sẽ và để khô ráo, không ẩm ướt.
  • Sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm da thiên nhiên để da không bị khô.
  • Nên mặc những trang phục thoáng mát với chất liệu dễ thấm mồ hôi.

Vào mùa hè, mọi người tránh để mồ hôi thấm vào da để nấm có điều kiện phát triển và lây lan sang nhiều khu vực khác trên cơ thể. Khiến cho vùng da vẩy nến sẽ dễ bong tróc vảy gây chảy máu.

Bơi trị vảy nến

Bơi là một bộ môn thể thao được nhiều người ưu chuộng. Không chỉ là giới trẻ mà mọi lứa tuổi đều lựa chọn để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Những ngày mùa hè thì số lượng người đi bơi ngày càng nhiều hơn. Giúp cho da được cung cấp độ ẩm và da mềm mịn hơn.

Ngoài ra, trong nước có chứa lượng muối cao giúp diệt khuẩn cho da và loại bỏ những da chết. Do đó, những người bệnh vảy nến thường nên dành nhiều thời gian vào buổi sáng. Việc này giúp cho người bệnh nhanh chóng cải thiện và chữa trị nấm da tốt hơn.

Bơi trị vảy nếnTuy nhiên, với hoạt động bơi này sẽ khiến cho da dễ bị khô hơn. Vì thế, sau khi bơi xong nên tắm lại với nước sạch. Đồng thời cung cấp thêm các chất dưỡng ẩm thoa đều lên da để da không bị khô. Như vậy, thì vảy nến sẽ khắc phục được những triệu chứng ngứa bên ngoài da.

Tắm nắng chữa bệnh vảy nến

Tắm nắng có thể được xem là cách thực hiện mới lạ và ít người thực hiện. Tuy nhiên, không đơn thuần là phơi cơ thể ngoài nắng mà người bệnh cần có phương pháp tắm nắng khoa học.

Tắm nắng là giải pháp tốt giúp tiêu diệt nấm gây hại dưới da, bệnh sẽ phát triển chậm hơn. Với cách thực hiện tắm theo khoa học như:

  • Vào mỗi buổi sáng khoảng 6 giờ sáng, khi hoàng hôn vừa lên thì bắt đầu phơi nắng.
  • Dưới ánh sáng mặt trời sẽ tấn công và tiêu diệt các nấm dưới da.
  • Thực hiện tắm nắng trong vòng 5-7 phút.

Tắm nắng chữa bệnh vảy nếnTuy nhiên, với cách tắm này thì người bệnh cần phải thoa kem chống nắng có chỉ số dưới 50 để không gây hại cho da và da sẽ không bị sạm màu. Ngoài ra, không nên tắm quá lâu và quá trễ sẽ ảnh hưởng da và không giúp bệnh hồi phục.

Kèm với những hoạt động trên giúp hạn chế được các triệu chứng bên ngoài thể hiện ra. Người bệnh vảy nến cần phải kết hợp với thuốc đặc trị nấm da  thì mới có thể giúp bệnh được trị dứt điểm hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *