Nấm da có ngứa lắm không?

Câu hỏi:

“Bác sĩ cho em hỏi Ngứa là biểu hiện thường hay gặp trên da do nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Vậy nấm da có ngứa như nhiều người nói hay không ạ?”

Trả lời:

  • Bệnh nấm da có biểu hiện thường gặp nhất là da nổi mẩn đỏ. Đồng thời kèm theo đó là những cơn ngứa dài và liên tục. Với những cơn ngứa ngáy bứt rứt khiến người bệnh mệt mỏi, rã rời, không tập trung làm được bất cứ việc gì. Vì thế, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.
  • Cơn ngứa nấm da phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào. Nếu như bệnh mới bắt đầu xuất hiện những biểu hiện nấm da thì bạn chỉ thấy ngứa trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cơn ngứa càng dữ dội hơn vào buổi tối nên làm giấc ngủ thường không sâu. Dẫn đến tình trạng mất ngủ và cơ thể trở nên mệt mỏi hơn.
  • Mặt khác, khi bệnh chuyển biến nặng, vùng da đang bị nấm sẽ rất ngứa và dẫn đến lỡ loét. Nếu như không sớm khắc phục tình trạng này thì da rất dễ bị viêm nhiễm. Từ đó, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho da và khó khôi phục da như trước.
  • Tóm lại, bệnh nấm da có ngứa và ngứa rất nhiều không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập cũng như làm việc. Lời khuyên dành cho mọi người đang mắc bệnh nấm da là hạn chế việc cào xát, tổn thương da. Đồng thời, cần sử dụng thuốc đặc trị nấm da để điều trị dứt điểm.

Hãy để lại những câu hỏi mà bạn thắc mắc liên quan về chữa nấm da Bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi cho bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *