Nấm da đầu có lây hay không? Lây qua những cách thức gì?

Nấm da đầu có lây không? Nấm da đầu thường xuất hiện và hầu hết ai cũng từng trải qua tình trạng da đầu bị nhiễm nấm. Nhưng mọi số người lại không biết được nấm dầu này có dễ lây lan hay không? Con đường lây truyền bệnh bắt nguồn từ yếu tố nào?

Nấm da đầu có lây không?

Nhiều người luôn đặt thắc mắc về các bệnh ngoài da có thực sự sẽ lây truyền qua những người khác hay không?

nam da dau co lay khong

Nguyên nhân bệnh nấm da đầu được hình thành chủ yếu là do nấm Trichophyton và một số loại nấm khác gây bệnh. Các chủng nấm này phát triển từ môi trường không khí, dễ dàng tiếp xúc với cơ thể người.

Đặc biệt loại nấm này tồn tại rất lâu trên da để tiến hành gây bệnh. Cùng với đó, là điều kiện môi trường trên da vô cùng thuận lợi. Các hoạt động giúp nấm dễ sản sinh như tóc ẩm ướt, da đầu không vệ sinh thường xuyên,…

Chính vì thế, câu trả lời là nấm da đầu hoàn toàn lây nhiễm sang người xung quanh. Cho nên, người bệnh cần phải cẩn thận và có cách trị bệnh nấm da đầu hợp lý. Từ đó, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Các hình thức lây bệnh nấm da.

Nấm da đầu lây Trực tiếp:

Nấm da đầu chủ yếu lây nhiễm trực tiếp thông qua việc tiếp xúc với các loại động vật, thú cưng,.. Ở những loại động vật này, lông thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Chính vì thế, nguy cơ nhiễm bệnh nấm ngoài da hay nấm da đầu là rất cao.

Mặt khác, khi ngồi cạnh hay tiếp xúc với người đang mắc phải nấm da. Điều này, cũng vô tình lây bệnh trực tiếp sang người bên cạnh. Do đó, bệnh sẽ phát triển mảng gàu và cần phải chữa trị sạch nấm da đầu lúc này.

nam da dau lay truc tiep

Nấm da đầu lây Gián tiếp:

Ngoài việc tiếp xúc trực tiếp với tác nhân gây bệnh, thì người thường cũng sẽ nhiễm bệnh với vật thể trung gian. Với các vật dụng thường ngày, không nên dùng chung tránh tình trạng mầm bệnh lây lan.

Một số các dụng cụ hay dùng chung như khăn tắm, nón, lược,… Ngoài ra, khi không vệ sinh sạch sẽ các đồ dụng như chăn, ga, gối nệm thường xuyên cũng rất dễ phát sinh bệnh.

nam da dau lay gian tiep

Cho dù nguyên nhân nấm da đầu là do đâu thì bệnh nấm da đầu lây lan rất nhanh. Nếu như không khắc phục được những tác nhân xâm hại da đầu thì cần có biện pháp phòng tránh bệnh. Chính vì thế, nếu như không muốn có sự can thiệp của thuốc đặc trị nấm da đầu thì người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *