Lác đồng tiền có để lại sẹo sau khi chữa khỏi bệnh hay không?

Lác đồng tiền có để lại sẹo trên da sau khi tiến hành chữa trị hay không. Phải thực hiện chữa trị như thế nào thì sẹo trên da sẽ biến mất. Và làm cách nào thì sẹo sẽ không xuất hiện để đem lại làn da đẹp sao khi khỏi bệnh? Cùng tìm hiểu đáp án ở dưới bài viết này nhé!

Bệnh lác đồng tiền là gì?

Lác đồng tiền là một dạng viêm da xuất hiện thành từng mảng tròn xung quanh da. Cùng với đỏ là những mụn đỏ bao quanh và vùng da có màu xẩm hơn vùng da bình thường.

Những lớp da này tạo cảm giác ngứa khó chịu buộc người bệnh phải có thao tác gãi. Hành động này sẽ làm tổn thương cho da, mặt khác để lại hậu quả là những vết sẹo không mong muốn.

benh lac dong tien

Do đó, người bệnh nên tiến hành và có phương pháp đặc trị nấm da cụ thể để thực hiện sớm. Tránh để tình trạng bệnh biến chuyển xấu thì mới tìm cách chữa trị lác đồng tiền.

Một số vị trí lác đồng tiền thường gặp

Bệnh lác đồng tiền xuất hiện hầu hết ở trên cơ thể tuy nhiên có một số khu vực chủ yếu như:

  • Lác đồng tiền ở da đầu:

Với những mụn nhỏ nổi đỏ khắp da đầu, đặc biệt là ở những nơi tóc thường xuyên rụng. Một số trường hợp nặng thì các mụn chứa dịch mủ gây viêm và tổn hại da.

  • Lác đồng tiền ở mặt:

Thường là ở chổ vùng miệng, cằm. Vùng da lác đồng tiền hình thành lớn và chiếm diện tích khuôn mặt lớn. Ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cá nhân và tác động đến tâm lý lo ngại của người bệnh.

  • Lác đồng tiền ở đùi:

Chủ yếu ở phần mặt trong của đùi, đôi khi là ở phần bẹn hoặc háng cũng dễ xuất hiện lác đồng tiền. Biểu hiện cụ thể là vùng da nổi hột đỏ và chỉ sưng ửng vùng da. Tuy nhiên, ở vùng da này đôi lúc sẽ cảm thấy nhức và ngứa khó chịu.

  • Lác đồng tiền ở chân:

Đa số lác đồng tiền ở khu vực này tập trung ở phần mu bàn chân. Ngoài ra, khoảng cách giữa các ngón chân quá chặt chẽ, tiết nhiều mồ hôi. Chính vì thế, vị trí này cũng dễ tạo điều kiện cho nấm dễ dàng sinh sôi và gây bệnh.

Lác đồng tiền có để lại sẹo sau chữa trị

Đây là câu hỏi không có đáp án đúng hay sai, và không có câu trả lời chính xác. Việc sẹo có tồn tại trên da sau khi kết thúc chữa trị bệnh lác đồng tiền hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố bên trong lẫn bên ngoài.

Một số yếu tố tác động như:

  • Tác động mạnh đến vùng da tổn thương: Do một số nguyên nhân bệnh lác đồng tiền mà làm cho vùng da lác đồng tiền trở nên ngứa khó chịu. Chính vì thế, tất cả người bệnh thường hay gãi hoặc chà xác mạnh làm da chày xướt. Nếu như tình trạng kéo dài thì da rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hình thành sẹo sau thời gian vết thương lành.

gai vung da lac dong tien

  • Chế độ ăn uống không hợp lý: Với những thực phẩm không nên dùng trong quá trình điều trị bệnh lác đồng tiền thì người bệnh nên cân nhắc sử dụng. Khi dùng các thực phẩm này thì thịt dễ bị lồi lên trên da tạo thành sẹo.
  • Điều trị bệnh ở giai đoạn bệnh tiến triển nặng: Đây là yếu tố khiến cho sẹo hình thành nhanh nhất. Do nấm đã phá hoại da nghiêm trọng và khi chữa lành thì da đã mất đi một phần, không thể tái tạo kịp thời.

Cho nên, dù là nguyên nhân hay yếu tố nào tác động đến da làm cho da bị thương tổn. Người bệnh phải tiến hành chữa lác đồng tiền đúng lúc. Dù là sử dụng phương pháp dân gian thì cũng phải có sự hỗ trợ của thuốc trị nấm da để vùng da lác đồng tiền được khỏe và phục hồi bệnh nhanh hơn.

 Xem thêm: Khổ qua chữa vảy nến như thế nào mới thật sự hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *