Các loại nấm móng thường gặp hiện nay

Nấm móng thường gặp nhiều ở móng tay và móng chân. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do các loại nấm được hình thành và phát triển. Từ đó, gây ra bệnh nấm móng ở người cũng như các bệnh nấm da khác. Vậy có những loại nấm nào sẽ tấn công và gây tổn thương. Cùng tìm hiểu dưới bài viết này.

Nấm móng Distal Subungual  

Nấm Distal Subungual là nấm phổ biến nhất ở bệnh viêm móng. Nấm xuất hiện ở cả tay và chân nên rất nguy hiểm cho người bệnh. Khi nấm tấn công gây viêm nhiễm thì trên móng có những đốm trắng hoặc vàng. Sau một thời gian, móng dần khô và cứng hơn, dễ gây vỡ vụn móng. Vì thế, người bệnh cần phải có thuốc đặc trị nấm da để được tái sinh nhanh hơn.

Nấm móng Distal Subungual  

Nấm Candida

Là một loại nấm thường gặp nhất đối với các bệnh nấm ngoài da. Nấm Candida chủ yếu xuất hiện ở những nơi có nhiệt độ thấp, vùng da hay ẩm ướt. Ngoài ra, nấm Candida cũng tồn tại ở những bệnh nhân có hệ miễn dịch yếu.

Nấm sẽ phát triển mạnh và rõ rệt, gây ra các bệnh về viêm móng ở tay hoặc chân. Với những biểu hiện sưng đỏ quanh móng, và viêm nhiễm nếu tác động sai cách.

Nấm móng Candida

Nấm móng White superficial

Nấm White superficial là loại nhiễm nấm ít khi gặp ở tay. Bởi vì loại nấm này thường phát triển ở vùng chân, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước hay những nơi ẩm ướt.

Loại nấm này làm cho móng có những mảng trắng xung quanh, móng trở khô và sần sùi hơn. Thời gan lâu, móng sẽ giòn và tự vỡ thành vụn nhỏ.

Nấm Proximal subungual

Đây là loại nấm tuy không phổ biến nhưng cũng là nguyên nhân gây ra ở cả tay và chân. Do đó, không nên chủ quan đối với loại nấm này.

Nguyên nhân chủ yếu hình thành do móng bị thương tổn tạo điều kiện cho nấm bùng phát. Nấm Proximal subungual làm cho móng có đốm màu vàng và lan hết cả móng chân.

Nấm móng Proximal subungualĐa phần các loại nấm này không nguy hiểm nhưng rất dễ lây lan sang. Việc chữa nấm da rất đơn giản và nhanh phục hồi nếu như có phương pháp thích hợp. Do đó, người bệnh cần tiến hành điều trị nhanh chóng để không để lại hậu quả nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng nấm xuất hiện nguyên bàn và không thể tái tạo lại như ban đầu.

thuoc-chua-nam-da-med-skin-355-2Xem thêm: Top 3 các loại thuốc chữa nấm da từ thảo dược hiệu quả và an toàn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *