Bệnh viêm da cơ địa có phải do di truyền không và trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là một bệnh da liễu thường gặp. Bệnh thường hay tái phát nhiều lần và khó để trị dứt điểm. Phần khác, nhiều người thắc mắc nguyên nhân gây bệnh có phải do di truyền hay không. Làm thế nào để chữa trị bệnh viêm da cơ địa khỏi hẳn. Cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới bài viết này.

Viêm da cơ địa có phải do di truyền không?

Viêm da cơ địa là bệnh về dị ứng da với những biểu hiện như da bị thương tổn, ngứa, nổi mụn nước, chảy dịch, khô, có sừng và bong vảy tiết. Đôi khi tình trạng bệnh nặng sẽ dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng.

viêm da cơ địaViêm da cơ địa không loại trừ ai, mọi trẻ em, người lớn đều cũng sẽ mắc bệnh nếu như có một số thói quen sinh hoạt không điều độ. Mặt khác, nguyên nhân do di truyền từ những người thân trong gia đình cũng ảnh hưởng một phần nào đó trong việc gây ra bệnh.

Tỷ lệ mắc bệnh do di truyền:

Viêm da cơ địa là bệnh lý được xác định là có khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, tỷ lệ di truyền còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  • Trẻ em mắc bệnh khoảng 80%, trong trường hợp cả cha lẫn mẹ đều mắc bệnh viêm da cơ địa.
  • Trẻ em mắc bệnh khoảng 50-60%, trong trường hợp cha hoặc mẹ mắc bệnh viêm da cơ địa.
  • Trẻ em mắc bệnh dưới 50%, trong trường hợp bị di truyền chéo. Tức là cả cha và mẹ không có bệnh nhưng người cận huyết trong gia đình mắc bệnh viêm da cơ địa thì cũng có nguy cơ trẻ nhiễm bệnh.
  • Trẻ em sinh đôi cùng trứng là 77%, sinh đôi khác trứng là 15%.

Với những số liệu trên cho thấy rằng khả năng trẻ em sinh ra mắc bệnh viêm da là khá cao. Do đó, cha mẹ cần phải có những biện pháp phòng ngừa bệnh xảy ra hiệu quả để trẻ sinh ra không phải mắc bệnh giống cha mẹ.

Cơ chế di truyền bệnh:

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, bệnh viêm da cơ địa gây ra do di truyền rất phổ biến. Bệnh chủ yếu là do một số gen trong tế bào hoạt động khá phức tạp. Cùng với sự ảnh hưởng của môi trường đã gây ra bệnh về viêm da.

tỷ lệ mắc bệnh di truyền viêm da cơ địaBệnh viêm da cơ địa do di truyền được xác định dựa trên cấu trúc gen như sau:

  • Gen mã hóa tới các phân tử protein ở lớp thượng bì.
  • Gen mã hóa tới các phân tử protein có chức năng miễn dịch.

Chữa viêm da cơ địa hiệu quả

Với cơ chế hoạt động phức tạp như vậy thì khả năng trẻ em hay người lớn mắc phải bệnh khá lớn. Hơn thế nữa bệnh tồn tại dai dẳng và khó để chữa nấm da thành công nếu như không tìm được phương pháp hay thuốc để điều trị bệnh.

Kết hợp nhiều loại thảo dược thiên nhiên khi bôi thuốc lên da sẽ tạo được cảm giác dễ chịu, làm da không còn cảm giác ngứa. Những mụn nước trên da sẽ từ từ khô lại và thay lớp da khác không còn khô nứt. Và những công dụng này được tích hợp vào trong sản phẩm thuốc đặc trị nấm da DERMACARE PLUS.

thuốc đặc trị nấm da mediskinNgoài những công dụng trên thì thuốc này có những ưu điểm khác với khi sử dụng thuốc tây. Đó là thuốc đảm bảo độ an toàn và lành tính với da bởi thuốc 100% từ thiên nhiên. Song song đó, thuốc không mang lại tác dụng phụ với người dùng. Chữa trị viêm da cơ địa bằng thuốc đặc trị nấm da DERMACARE PLUS sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Xem thêm: Nấm móng tay, móng chân có nguy hiểm không và cách chữa trị bệnh nấm móng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *