Bệnh nấm da đầu có dễ điều trị không?

Bệnh Nấm da đầu có dễ lây và chữa trị dễ không? Như bạn đã biết bệnh viêm nấm da đầu là một bệnh nhiễm trùng da đầu do nấm mốc gọi là các chất dermatophytes. Bệnh thường xuất hiện với những mảng màu trắng, đóng vảy trên da đầu và gây ngứa.

Bệnh Nấm da lây qua đường nào?

Các vi khuẩn gây ra bệnh nấm có thể đến từ trong không khí ( các phần tử nấm bay trong không khí) hoặc đến từ những lượng nhỏ da đầu khi chúng ta không vệ sinh sạch sẽ da đầu hoặc để đầu ẩm ướt. Chính vì vi khuẩn nấm có thể sống trong không trung nên bệnh nấm có thể lây nhau.

Bệnh nấm da có nhiều cách lây truyền phổ biến như: nhiễm từ bào tử nấm có trong không khí và môi trường xung quanh, súc vật bị bệnh lây cho người, người bệnh lây sang người lành… Nếu trong nhà có người bị nhiễm nấm thì người thân có nguy cơ bị nấm da rất cao nếu không chú ý vệ sinh, dùng chung đồ, nằm chung giường….

benh nam da dau

Bị nấm da đầu thì phải làm sao?

Người bị bệnh nấm da đầu sẽ rất ngứa và khó chịu trên đầu. Không những thế bệnh nấm da đầu còn khiến người bệnh tự ti về bản thân ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và chất lượng cuộc sống.

BENH NAM DA DAU LAY

Nhưng chúng tôi có những phương pháp giảm được và phòng bệnh nấm da đầu sau đây:

 • Gội đầu thường xuyên giữ vệ sinh da đầu: Nấm phát triển trong môi trường có độ ẩm nhất định độ pH giao động từ 6,9 – 7,2. Gội đầu thường xuyên sẽ thải đi bớt bụi bẩn trên da và chất bã nhờn trên da đầu, cân bằng độ pH.
 • Dùng loại dầu gội phù hợp: dùng đúng loại dầu gội không gây ra da đầu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn
 • Sấy tóc khô sau khi đi mưa: do nấm phát triển trong môi trường ẩm ướt nên khi đi mưa về bạn nên sấy khô đầu nếu khô đó sẽ là môi trường lý tưởng để nấm phát triển
 • Hạn chế các động tác vật lý: những động tác giả và sờ lên nơi bị tổn thương trên da đầu sẽ khiến vết thương trở nặng và lâu khỏi
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân: để tránh lây cho người khác thì bạn nên sử dụng loại dầu gội đặc trị về Bệnh nấm da đầu, bên cạnh đó bạn phải dùng khăn riêng để lau khô tóc.
 • Không nhuộm tóc: khi bị nấm da thì da đầu của bạn rất yếu và không có tế bào lành tính chống lại được những hóa chất từ bên ngoài sẽ khiến da đầu trở nặng và có thể gây ra tình trạng rụng tóc.
 • Sử dụng thuốc đặc trị nấm da đầu.

nam da banner

Khi bị bệnh nấm da đầu cần phải chữa trị ngay lập tức vì bệnh có thể lây lan khắp cả đầu sẽ gây ra ngứa và khó chịu không thể tập trung vào công việc. Không những thế sẽ mất tự tin về chính bản thân, gây giảm chất lượng cuộc sống. Nguy hiểm hơn bệnh có thể lây lan sang người khác. Dưới đây chúng tôi khuyên bạn sử dụng các loại thuốc trị nấm da đầu hiệu quả và đang được sử dụng rất phổ biến:

 1. Thuốc đặc trị nấm da đầu DERMACARE PLUS
 2. Kem trị nấm da đầu Clobetasone D Thái Lan
 3. Kem bôi trị nấm da Endx G Cream
 4. Thuốc trị gàu, ngứa da đầu Jasunny

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *