Bệnh Hắc Lào có thật sự khó chữa trị thành công không?

Hiện nay, tình trạng các bệnh liên quan về nấm da thường xuyên xuất hiện ở mọi độ tuổi. Đặc biệt là không phân biệt người già hay trẻ em, đều có thể bị nấm. Bệnh nấm da thường rất dễ phát triển trong môi trường nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm. Một trong những bệnh nấm da được quan tâm đó là bệnh hắc lào. Có nhiều cách chữa trị hắc lào khác nhau vậy cách nào đem lại hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Tìm hiểu về bệnh hắc lào

Trước đây, bạn từng nghe những người xung quanh nhắc đến từ hắc lào rất nhiều. Nhưng bạn thực sự có biết chính xác tại sao lại mắc bệnh hắc lào và cách điều trị bệnh hắc lào như thế nào không? Nếu bạn muốn biết rõ hơn về bệnh hắc lào thì cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Bệnh hắc lào là gì?

Theo một số định nghĩa được các viện nghiên cứu đưa ra thì bệnh hắc lào được hiểu là tình trạng vùng da bị nổi đỏ, có mụn nước tạo cảm giác ngứa ngáy cho người bệnh.

chua benh hac lao

Hắc lào chủ yếu do một số loại vi nấm tấn công gây tổn hại da. Điển hình có 3 loại nấm là Trichophyton, nấm Epidermophyton và loại nấm Microsporum.

Làm sao để biết là bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào cũng giống như một số bệnh nấm khác, đôi khi người bệnh khó có thể phân biệt để có thể chữa nấm da đúng cách. Khi gặp những biểu hiện dưới đây cần phải tìm bác sĩ để được điều trị hắc lào sớm.

  • Biểu hiện mà người dùng thường rất dễ để nhận biết đó là tình trạng vùng da bị ngứa liên tục.

dieunhan biet benh hac lao can tranh khi benh hac lao

  • Sau đó, vảy bắt đầu xuất hiện hiện tượng bong, tróc trên da.
  • Trên da hình thành nhiều mảng có hình vòng tròn với những đốm nổi có màu đỏ đồng thời có mụn nước phồng lên.

bieu hien benh hac lao

 

Đa số người bệnh khi thấy những mụn nước với cảm giác ngứa thì họ thường hay có hành động cào, gãi mạnh làm vỡ mụn nước. Điều này đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây tình trạng viêm da hoặc nhiễm trùng.

Ngoài ra, khi bắt đầu xuất hiện mẩn đỏ thì rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Do đó, mọi người hãy thận cẩn trọng và nên đi khám trước khi bệnh trở nặng.

Chữa trị hắc lào có thật sự khó không?

Tùy theo sự diễn biến của tình trạng bệnh hắc lào là nhanh hay chậm. Nếu như bệnh được phát hiện kịp thời và những vết thương không nghiêm trọng thì chữa khỏi dễ dàng.

Với việc sử dụng kem bôi để bôi vào những vùng nổi mẩn, bong tróc hoặc cũng có thể uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê chỉ trong thời gian ngắn sử dụng thì có thể khỏi bệnh hắc lào.

Ngược lại, nếu tình trạng bệnh trở sang viêm nhiễm hay đã chữa trị nhiều lần với thuốc mà vẫn không dứt điểm bệnh hắc lào thì có thể sử dụng thuốc trị nấm da DERMACARE PLUS.

Đây là một trong những loại thuốc chuyên đặc trị các bệnh về nấm trong đó có cả bệnh hắc lào. Vì thế, người dùng cứ an tâm sử dụng đúng liệu trình theo sự hướng dẫn thì sẽ chữa trị nấm da tận gốc.

thuoc dac tri nam da boi

Thật không khó để tìm được cách chữa trị bệnh hắc lào thành công. Nếu bạn chữa trị đúng lúc và tìm cho mình đúng loại thuốc thì dễ dàng để tạm biệt hắc lào. Khi bạn tin tưởng thuốc đặc trị nấm da DERMACARE PLUS sẽ đem lại kết quả hơn mong đợi.

Một số thói quen cần tránh đối với bệnh hắc lào 

Với những thói quen sinh hoạt hằng ngày vô tình tạo thuận lợi cho các loại nấm phát triển. Từ đó, mắc những căn bệnh về nấm mang lại nhiều nỗi lo cho người bệnh.

Vì vậy, mọi người cần nên thực hiện biện pháp phòng tránh dưới đây để ngăn bệnh hắc lào.

  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ là việc làm rất cần thiết.
  • Những chổ bị nấm nên để khô ráo, tránh tiếp xúc với nước nhiều.
  • Nên xoa dịu khi chổ nấm bị ngứa hơn là việc cào gãi viết thương. Vừa không bị chày xướt vừa không bị nhiễm trùng vết thương.
  • Không nên dùng các vật dụng với người khác tránh lây nhiễm.
  • Trang phục mặc nên được chọn kỹ lưỡng. Không mặc đồ quá sát, chất liệu vải không thấm hút,…

Xem thêm: Điều trị viêm da cơ địa có khó và mất nhiều thời gian không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *