Bệnh chàm da có lây lan không và chữa trị chàm da thế nào?

Bệnh chàm da là bệnh da liễu và rất dễ tái phát nhiều lần tùy thuộc vào thời tiết cũng như sức khỏe của người bệnh. Bệnh chàm có diễn biến bệnh khá bất thường và phức tạp. Vì thế, việc điều trị bệnh chàm cũng gây trở ngại lớn đối với mọi người.

Bệnh chàm da có lây lan không?

Với nhiều người mắc bệnh chàm thì đây có thể là câu hỏi mà nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Bệnh chàm xuất hiện nhiều mụn nước khiến cho da trở nên sần xùi và tạo cảm giác khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, thời tiết và da thường xuyên tiếp xúc với chất gây hại,…

Theo bác sĩ của trung tâm bệnh viện da liễu cho rằng bệnh chàm da không lây nhiễm chéo. Nghĩa là không lây từ người này qua người khác. Tuy nhiên, chàm sẽ lây lan từ vùng này đến vùng khác trên cơ thể của người nhiễm bệnh.

Chính vì vậy, mọi người không nên lo lắng cũng không được chủ quan trong việc trị bệnh. Nếu như không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ khó chữa và mang lại nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng giảm, khiến nhiều người tự ti và lo lắng.

Phương pháp chữa bệnh chàm hiện nay.

Chữa bệnh chàm theo dân gian

Với những cây thuốc nam quen thuộc và gần gũi như lá ổi, lá trà xanh, nha đam, muối… thì người bệnh ưu tiên dùng những loại cây này để chữa trị bệnh chàm hơn là việc sử dụng thuốc tây hay đông y.

chua tri benh cham dan gianMột phần là do được nhiều người đã áp dụng dùng và cũng chữa bệnh được phần nào. Phần khác thì tiết kiệm được chi phí trong vấn đề mua nguyên vật liệu để chữa trị.

Với cách này bệnh sẽ không được điều trị khỏi hẳn mà chỉ làm giảm bớt bệnh một phần. Do đó, cần phải tìm thêm phương thức chữa nấm da kết hợp với nhiều phương pháp khác để bệnh được khỏi hẳn.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc Tây

Tùy thuộc vào tình trạng da bị tổn thương nặng hay nhẹ mà người bệnh mua cho mình những loại thuốc phù hợp để chữa trị.

  • Thuốc bôi ngoài da có chứa thành phần salicylic, parafin, glycerin…
  • Thuốc kháng viêm histamin H1, H2
  • Thuốc uống có chứa corticoid hoặc hidrocorticoid

Chữa bệnh chàm bằng thuốc TâyĐây là những loại thuốc mà nhiều người mua để chữa trị bệnh chàm da nhưng với việc dùng thuốc này cũng sẽ có những ưu và nhược điểm đáng quan tâm như:

Ưu điểm:

  • Giảm ngứa.
  • Làm giảm tình trạng khô da, nứt nẻ, bong vảy.
  • Làm mềm và tái tạo vùng da bị tổn thương.
  • Chống viêm, dị ứng và tăng khả năng miễn dịch.

Nhược điểm:

  • Làm nóng cơ thể.
  • Gây nhiều tác dụng phụ.
  • Tái phát sau khi dừng sử dụng thuốc.

Chữa bệnh chàm da bằng thuốc Đông y

Với hai phương pháp chữa bệnh chàm trên tuy là đem lại hiệu quả tất thời nhưng về lâu dài thì bệnh sẽ thường tái phát lại nhiều lần và dai dẳng. Do đó, còn một phương pháp có thể giúp cải thiện được tình trạng trên giúp người bệnh có thể chữa khỏi hẳn bệnh với cách chữa trị bệnh đông y.

Bằng việc sử dụng thuốc trị nấm da DERMACARE PLUS dùng để bôi lên vết chàm trong 2 đến 3 liệu trình phụ thuộc vào tình trạng bệnh sẽ giúp cho vết thương dần mờ đi và không còn cảm giác ngứa, khó chịu. Da sẽ được tái tạo và tăng cường kháng viêm giúp tiêu diệt tận gốc nấm dưới da.

thuoc tri nam da mediskinDo thuốc đặc trị chủ yếu là nguyên liệu từ tự nhiên kết hợp sử dụng các bài thuốc quý gia truyền sẽ không làm cho da bị nhạy cảm và không mang lại tác dụng phụ khi điều trị bệnh chàm.

Mặt khác, nếu như người bệnh đang sử dụng phương pháp điều trị dân gian thì nên sử dụng kết hợp với thuốc đặc trị sẽ đem lại hiệu quả nhanh và tốt hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan: Nguyên nhân bệnh lác đồng tiền là gì và cách chữa trị bệnh lác đồng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *