3 cách trị viêm da cơ địa bằng phương pháp đông y an toàn nhất

Cách trị viêm da cơ địa bằng phương pháp đông y ngày càng là sự lựa chọn của nhiều người bệnh. Bởi vì sự hiệu quả của thuốc giúp ích cho cơ thể cũng như quá trình chữa trị bệnh viêm da cơ địa. Vậy có những cách trị viêm da cơ địa nào với phương pháp đông y được dùng phổ biến hiện nay.

Trị viêm da cơ địa bằng thuốc bôi ngoài da.

Việc điều trị bằng thuốc bôi ngoài da luôn là phương án được nhiều người tin dùng. Dùng thuốc bôi để điều trị bệnh viêm da cơ địa cũng như chữa một số bệnh nấm ngoài da.

Với cách điều trị bệnh như thế thì thuốc sẽ không xâm nhập đến các cơ quan bên trong. Thay vào đó, thuốc sẽ thấm vào bên trong da để tiêu diệt và đẩy lùi nấm ra bên ngoài.

Một số thuốc đông y chuyên dùng trong đặc trị nấm da với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Công dụng mà thuốc mang đến thật sự hiệu quả đối với những bệnh viêm da lâu năm.

Điều trị bằng thuốc bôi nấm ngoài da sẽ có nhiều ưu điểm như:

  • Điều trị bệnh tại chổ nhanh chóng và đơn giản không cần phải đến bệnh viện chữa trị viêm da cơ địa.
  • Ngoài ra, các thành phần thuốc sẽ thẩm thấu vào da khi dùng thuốc bôi đều và mát xa. Giúp da không còn khô và bong tróc.
  • Da không bị bào mòn bởi các thành phần kháng sinh hay chất dị ứng cho da. Từ đó, quá trình tái tạo và phục hồi da hiệu quả hơn.

thuoc dac tri nam da

Cách trị viêm da cơ địa bằng thuốc uống.

Để chữa nấm da cũng như viêm da cơ địa mang lại hiệu quả tốt nhất thì thuốc bôi chưa phải là phương pháp duy nhất mà người bệnh dùng để điều trị viêm da cơ địa.

Một số người bệnh cũng dùng thuốc đặc trị nấm da dạng uống để điều trị. Với cách chữa viêm da cơ địa này thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn.

Vì các thành phần của thuốc uống nấm da sẽ trực tiếp đi sâu vào bên trong cơ thể để tiêu diệt nấm. Khi nấm được tiêu diệt tận gốc thì sẽ đào thải các độc tố ra bên ngoài.

Đồng thời, để tiết kiệm thêm thời gian, người bệnh vừa kết hợp trong uống ngoài bôi thì hiệu quả chữa bệnh thành công và nhanh hơn.

thuoc uong nam da medi plus

Trị viêm da cơ địa bằng thuốc ngâm.

Ngoài 2 cách được áp dụng nhiều do thực hiện không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Với một cách khác cũng hỗ trợ người bệnh điều trị viêm da cơ địa đó chính là dùng thuốc ngâm vùng da tổn thương.

Thuốc đem đun sôi với nước sạch trong vòng 30 phút để thuốc được tan và hòa quyện với nước, ngâm vào vùng da bị tổn thương. Vừa ngâm vừa thực hiện mát xa để thuốc thấm vào da nhanh hơn trong 15 phút. Với vùng da trên da đầu thì dùng thuốc để gội trực tiếp trên da đầu dễ dàng đánh bay và làm sạch mảng gàu.

Cách này cũng giúp cho thuốc thẩm thấu vào da để hỗ trợ cho quá trình điều trị. Mặt khác, da được loại bỏ các tế bào chết hay có hại khi ngâm thuốc. Giúp da trở nên sáng trắng và luôn được sạch sẽ. Từ đó, vi khuẩn dưới da sẽ không có điều kiện phát triển và tấn công.

nấm da đầu medi skin

Tóm lại, phương pháp điều trị nấm da bằng đông y hiệu quả sẽ chậm hơn thuốc tây dù trị bằng cách bôi, uống hay ngâm. Tuy nhiên, da sẽ không gây kích ứng hay hủy hoại do tác dụng phụ. Chính vì thế, đòi hỏi người bệnh phải thật nhẫn nại và kiên trì dùng thuốc liên tục. Không nên ngưng điều trị thuốc giữa chừng, bệnh trở nặng hơn và tốn nhiều thời gian chữa bệnh. Đặc biệt, bệnh trị dứt điểm nhanh nếu kết hợp 3 cách trị viêm da cơ địa lại với nhau.

Xem thêm bài viết khác: Vảy nến khi phụ nữ mang thai chữa trị như thế nào mới an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *